Vitalik Buterin bất ngờ ca tụng Zcash, gọi nó là một dự án “tuyệt vời”

Ngày đăng: 14/08/2018 Chia sẽ bởi: Admin Chuyên mục: Bài viết nổi bật,Phân Tích Lượt xem: 210 lượt

Vitalik Buterin bất ngờ ca tụng Zcash, gọi nó là một dự án “tuyệt vời”

Nhà sáng lập Ethereum (ETH) Vitalik Buterin mới đây đã một lần nữa ca tụng Zcash (ZEN) và nói rằng đây là một dự án tuyệt vời.

Bậc thầy về tiền điện tử đã nói như thế khi anh được đề nghị bình luận về một đồng tiền không quá phổ biến “ANON”. Bất chấp lời đề nghị đó, Buterin chỉ nói Zcash là một dự án tuyệt vời.

“Anh có bất cứ bình luận nào về các coin khác ngoài ETH không? Tôi khá là tò mò.

Không biết suy nghĩ của anh về ANON là gì? Chúng tôi đang cố gắng bổ sung công nghệ liên quan một cách minh bạch thông qua một đợt fork, đồng thời tiếp tục xây dựng một cộng đồng lớn.”

Tuyên bố của Vitalik như đang làm chứng cho các tính năng độc đáo của Zcash. Trong hàng loạt các cuộc thảo luận xoay quanh Zcash, đồng coin bảo mật (privacy coin) này luôn dành được sự ưu ái từ những người đam mê tiền điện tử. Tuy nhiên cũng có một số ý kiến cho rằng các coin bảo mật sẽ giúp thúc đẩy tội phạm hình sự trên internet.

Altcoin được Coinbase xem xét niêm yết

Cách đây không lâu, Coinbase đã thông báo đội ngũ của họ đang xem xét việc bổ sung 5 altcoin mới vào các dịch vụ của Coinbase, trong đó có Zcash. Thông báo được xem là một bước tiến cho đồng tiền điện tử này, bởi trước đó không nhiều người hiểu được nó đáng tin cậy như thế nào cho đến khi Coinbase đề cập đến việc đang cân nhắc niêm yết Zcash cùng với 4 tài sản khác, bao gồm, Cardano (ADA), token Basic (BAT), Stellar Lumens (XLM), và 0x (ZRX).

Coinbase đặc biệt đã nói về Zcash như sau:

“Chúng tôi cũng có thể chỉ cho phép một số cách nhất định tương tác với các tài sản này thông qua trang web của chúng tôi, chẳng hạn như chỉ hỗ trợ gửi và rút tiền từ các địa chỉ Zcash rõ ràng”.

Cách đây ba hôm, Zcash Foundation đã phát hành bản cập nhật hàng tuần cho biết Zcashd 2.0 hay có thể coi là phiên bản đầu tiên tương thích với Sapling sẽ được phát hành vào ngày 13/08/2018.

Một loạt video với tên gọi Perspective, được ghi lại trong hội nghị Zcon0, sẽ được phát hành. Zcon0 là hội nghị đầu tiên được tổ chức bởi cộng đồng Zcash.

Dưới đây là một số thông tin chính về bản cập nhật của tuần này:

  • Bản phát hành Zcashd 2.0
  • Sapling
  • Đổi tên trang web
  • Một chính sách hỗ trợ thiết lập các hội nghị của Zcash.

Nhiều người đã nói về vấn đề bảo mật trong lĩnh vực tiền điện tử. Theo một bài đăng mới nhất của Weiss Rating:

“DLT là một công nghệ có thể đảm bảo tính ẩn danh và quyền riêng tư của các cử tri, đây chính xác là điều cần thiết cho các cuộc bầu cử dân chủ, an toàn. Do đó, cùng một loại DLT bảo mật mà Zcash sử dụng cho các giao dịch ẩn danh cũng có thể được sử dụng để tạo ra một hệ thống bỏ phiếu nhanh, hiệu quả, ẩn danh và an toàn.”

Tốc độ mà mọi người tiếp nhận các coin bảo mật là đáng chú ý. Trong khi các chuyên gia an ninh cho ​​rằng coin bảo mật có thể có lợi cho bọn tội phạm trực tuyến, thì thực tế rõ ràng là tính riêng tư là điều bất khả xâm phạm đối với những cá nhân đang nằm dưới sự giám sát của chính phủ.

Ethereumworldnews/Cafebitcoin

Bài viết liên quan