Tại sao ngành thương mại điện tử lại là câu trả lời cho câu hỏi về tương lai của tiền điện tử?

Ngày đăng: 03/12/2018 Chia sẽ bởi: Admin Chuyên mục: Bài viết nổi bật,Blockchain - ICO,Phân Tích,Sàn Mua Bán Lượt xem: 601 lượt

Tại sao ngành thương mại điện tử lại là câu trả lời cho câu hỏi về tương lai của tiền điện tử?

Chúng ta thường bắt gặp câu hỏi “tương lai của tiền điện tử sẽ ra sao” trong những cuộc nói chuyện giữa các trader với nhau. Và bây giờ, dường như một phần của câu trả lời đã xuất hiện.

Kể từ khi Bitcoin xuất hiện cách đây 10 năm trước, một câu hỏi quan trọng đã được đặt ra: Chúng ta có thể sử dụng nó để làm gì?

Một số fan của crypto tin tiền điện tử ra đời là để thay thế tiền fiat. Một số người hoài nghi thì lại cho rằng Bitcoin chỉ là tiền dành cho những chuyên viên máy tính và rằng nó sẽ không bao giờ nhận được sự chấp thuận rộng rãi trên toàn thế giới để có thể thay thế được fiat. Bây giờ, 10 năm sau, Bitcoin đã phát triển mạnh và nhiều altcoin khác đã được tung ra thị trường, nhưng tương lai của tiền điện tử vẫn còn mơ hồ.

Trong khi hầu hết mọi người vẫn không sử dụng Bitcoin trong cuộc sống hàng ngày thì số lượng thứ bạn có thể mua bằng crypto đang tăng lên. Theo CoinMap, 13.589 địa điểm trên toàn thế giới hiện đang chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. Rõ ràng, điều đó vẫn chưa đủ để tiếp cận với sự chấp nhận chính thống. Có lẽ nó sẽ không bao giờ làm được điều đó, do nguồn cung cấp nhỏ và sự phân phối không đồng đều của Bitcoin.

Chúng ta cần một đồng tiền mới với các đặc điểm tốt hơn và có một cách sử dụng mới phù hợp nhất với tiền điện tử. Để tìm đồng tiền đó, chúng ta hãy nhìn vào ngành công nghiệp mà có lẽ crypto sẽ hoạt động tốt nhất ở nơi ấy: thương mại điện tử.

Tại sao lại là ngành thương mại điện tử?

Bạn có thấy một điều là những công ty mua sắm trực tuyến đang ngày càng phổ biến và dường như chúng đang khiến cho những nhà bán lẻ khổng lồ trên thế giới như Walmart phải e sợ vì thị phần của họ đang ngày càng bị rơi vào tay của các công ty như Amazon. Thật vậy, thương mại điện tử đã phát triển rất nhiều trong những năm gần đây, và nó sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong những năm tới.

Chỉ cần nhìn vào số liệu thống kê này, bạn sẽ thấy rõ điều tôi nói ở trên.

Biểu đồ doanh thu ngành bán lẻ thương mại điện tử trên toàn thế giới từ năm 2014 đến năm 2021

Trong năm 2017, doanh thu bán lẻ thương mại điện tử trên toàn thế giới lên đến 2.3 nghìn tỷ USD và dự kiến lượng doanh thu ​​sẽ tăng lên 4.88 nghìn tỷ USD vào năm 2021.

Theo những ước tính này, doanh thu bán lẻ thương mại điện tử trên toàn thế giới sẽ tăng gấp đôi chỉ trong bốn năm tới. Hơn nữa, doanh thu bán lẻ thương mại điện tử dưới dạng phần trăm đang tăng lên hàng năm. Tại sao? Bởi vì ngày càng có nhiều người thích mua sắm tại nhà hơn là đi ra ngoài.

Việc mua sắm online không chỉ có những khách hàng mới được hưởng lợi mà phía công ty cung cấp sản phẩm cũng được hưởng lợi từ xu hướng này (ví dụ: chi phí mặt bằng, trang trí, điện,…). Chính việc tất cả các bên đều được hưởng lợi nên xu hướng này sẽ tiếp tục phát triển mạnh trong tương lai.

Biểu đồ dưới đây cho thấy rõ điều đó:

Trong năm 2017, doanh thu bán lẻ điện tử chiếm 10.2% tổng doanh thu bán lẻ trên toàn thế giới. Con số này dự kiến ​​đạt 17.5% vào năm 2021.

Như bạn có thể thấy, tiềm năng của thương mại điện tử là rất tốt và nó đang phát triển mỗi ngày. Nhưng làm thế nào điều này phù hợp với tương lai của tiền điện tử? Chúng ta hãy xem.

Tại sao lại là tiền điện tử?

Mặc dù ngành thương mại điện tử đang phát triển mạnh mẽ nhưng hệ thống tài chính toàn cầu lỗi thời chính là rào cản lớn nhất đối với việc mở rộng của nó. Hiện tại, các ngân hàng đóng vai trò trung gian giữa người mua và người bán trên internet. Đó không phải là một vấn đề lớn đối với những người đã mua sắm trực tuyến. Tuy nhiên, có rất nhiều người có thể hưởng lợi từ mua sắm trực tuyến nhưng lại không thể mở tài khoản ngân hàng.

Tôi đang nói về những người từ các nước thuộc thế giới thứ ba (chỉ các nước nghèo hoặc đang phát triển), nơi các hệ thống ngân hàng không phát triển. Theo một số ước tính, có hơn một tỷ người trên toàn thế giới thuộc loại này.

Tiền điện tử có thể kết nối những người đó với thế giới thương mại điện tử. Xét cho cùng, họ chỉ cần kết nối internet để bắt đầu.

Ngoài ra còn có những lợi ích khác, tất nhiên. Tiền điện tử nhằm thay thế các hệ thống tập trung như ngân hàng, loại bỏ sự cần thiết của bên trung gian. Điều đó sẽ đơn giản hóa quá trình mua sắm, cũng như giảm phí cho tất cả những người có liên quan.

Một số lợi ích của sự phân tán đối với thương mại điện tử:

Điều quan trọng là…

Chúng tôi cần một nền tảng làm việc cho phép người mua và người bán giao dịch với nhau bằng cách sử dụng tiền điện tử. Nhưng không phải bất kỳ đồng tiền điện tử nào. Như tôi đã đề cập ở trên, chúng ta cần một đồng coin mới với các đặc điểm được thiết kế đặc biệt cho ngành thương mại điện tử.

Nói cách khác, chúng ta cần một đồng tiền được đặc biệt tạo ra cho nền tảng này và bảo vệ được người mua.

Vì vậy, khi bạn nghe rằng Amazon hoặc bất kỳ nhà bán lẻ internet nào khác đang tham gia vào hoạt động kinh doanh blockchain, đó không phải là câu trả lời. Việc sáp nhập bất kỳ tiền điện tử ngẫu nhiên nào với nền tảng thương mại điện tử chỉ là lời hứa hẹn ngắn hạn, nó sẽ không có hiệu quả trong thời gian dài.

Đó không phải là tương lai của tiền điện tử mà chúng tôi đang hy vọng. Bằng cách tạo ra một thị trường phi tập trung với đồng tiền riêng của ngành thương mại điện tử, chúng ta mới thực sự thấy sự thay đổi đáng kể.

Bitcoin News

Hãy theo dõi BlogTienDienTu.Info qua các kênh thông tin sau:

Website: http://blogtiendientu.info
Group Telegram : https://t.me/blogtiendientuinfo
Kênh Telegram: https://t.me/tiendientuclub
Facebook: https://www.facebook.com/blogtiendientu.info
Twitter: https://twitter.com/ThanhCM

Bài viết liên quan