Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn thấy tích cực trong xu hướng dài hạn của tiền điện tử?

Ngày đăng: 10/12/2018 Chia sẽ bởi: Admin Chuyên mục: Bài viết nổi bật,Bitcoin,Blockchain - ICO,ethereum,Phân Tích,Sàn Mua Bán Lượt xem: 354 lượt

Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn thấy tích cực trong xu hướng dài hạn của tiền điện tử?

Mike Novogratz, Jim Breyer và Tim Draper là một vài trong nhiều nhà đầu tư tỷ phú của thị trường tài chính truyền thống vẫn luôn thấy lạc quan trước xu hướng dài hạn của tiền điện tử.

Vậy làm thế nào mà những nhà đầu tư này có thể duy trì lập trường tích cực của họ đối với sự tăng trưởng của ngành tiền điện tử sau khi thị trường này đã mất đi 85% giá trị trên tổng thể?

Đó chỉ là chu kỳ

Phần lớn, các nhà đầu tư cá nhân cao cấp có thể xử lý các khoản lỗ nghiêm trọng trong các loại tài sản mới nổi và các tài sản có rủi ro cao như tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum vì chúng chỉ chiếm một phần nhỏ trong tài sản và danh mục đầu tư của họ.

Cũng giống như trong bất động sản và các thị trường truyền thống khác, các nhà đầu tư giàu có có khả năng hold tài sản ngay cả trong trường hợp thị trường bất ngờ sụp đổ hoặc thị trường gấu diễn ra mạnh mẽ.

Nhưng, các nhà đầu tư nhỏ lẻ bình thường và các trader cá nhân cần tiền mặt nhanh chóng để trang trải cho các chi phí sinh hoạt hàng ngày không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc bán hầu hết các tài sản có rủi ro cao mà họ hold trong danh mục đầu tư.

Tại các thị trường gấu, các trader nhỏ lẻ thường chịu một khoản lỗ đáng kể vì họ không thể xử lý việc giá trị tài sản giảm đến 80 đến 90% và bị buộc phải thanh lý coin. Ngược lại, các nhà đầu tư tỷ phú và các tổ chức quy mô lớn có vốn tài sản hùng hậu để có thể hold và duy trì danh mục đầu tư của họ.

Tuy nhiên có một yếu tố lớn hơn khiến các cá nhân có giá trị ròng cao vẫn tương đối thấy tích cực đối với sự tăng trưởng dài hạn của thị trường tiền điện tử là những xu hướng trong lịch sử của Bitcoin.

Trong suốt 9 năm qua, Bitcoin đã trải qua năm chu kỳ bong bóng (sụp đổ giá trị)-hồi phục; trong đó, nó thường giảm trung bình khoảng 85% và phục hồi-tăng trưởng lên mức cao mới.

Từ 19.500 USD, Bitcoin hiện đã giảm khoảng 82% giá trị và nếu giảm 85%, đồng coin này sẽ ở mức khoảng 2.950 USD.

Ở Phố Wall, hầu hết các nhà đầu tư lớn hiện đang tham gia vào thị trường tiền điện tử đều đã trải qua nhiều chu kỳ giống như mô hình bong bóng của tiền điện tử; và đối với một phần lớn các nhà đầu tư đó, các chu kỳ giảm thoáng qua này không diễn ra thì mới là điều bất thường.

Năm nay cũng đã chứng minh cho các nhà đầu tư rằng tiền điện tử giống như một loại tài sản chứ không phải là “mốt” vì cả các doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử và các tổ chức tài chính lớn đang tiếp tục xây dựng và củng cố cơ sở hạ tầng xung quanh lớp tài sản này, như đã thấy trong những nỗ lực của NYSE, Nasdaq và ICE.

Jim Breyer – một nhà tỷ phú đầu tư mạo hiểm – nói thêm rằng các nhà khoa học giỏi nhất thế giới về lĩnh vực máy tính đang đổ xô vào không gian blockchain và sẽ không phải là một bước đi thông minh nếu đặt cược chống lại ngành công nghiệp mới nổi này:

Rất nhiều nhà khoa học máy tính giỏi nhất, các tiến sĩ học chuyên sâu và các nhà nghiên cứu đang làm việc trên blockchain bởi vì họ quan tâm rất nhiều về việc blockchain có ý nghĩa gì đối với thế giới. Chẳng lẽ bạn không muốn đặt cược vào thứ tốt nhất và có tương lai nhất trên thế giới?

Câu hỏi là: Khi nào thị trường sẽ phục hồi?

Tính trung bình, phải mất 67 tuần để Bitcoin phục hồi trong năm lần điều chỉnh chính trước đây và để đạt được mức cao mới. 67 tuần kể từ thời điểm Bitcoin đạt được mố 19.500 USD sẽ là quý 2 năm 2018.

Quá khứ không đảm bảo cho “những bước đi” của không gian tiền điện tử trong tương lai, nhưng nó cung cấp một gợi ý về cách thị trường thường hoạt động và tồn tại trong các đợt bán tháo tồi tệ nhất.

Hãy theo dõi BlogTienDienTu.Info qua các kênh thông tin sau:

Website: http://blogtiendientu.info
Group Telegram : https://t.me/blogtiendientuinfo
Kênh Telegram: https://t.me/tiendientuclub
Facebook: https://www.facebook.com/blogtiendientu.info
Twitter: https://twitter.com/ThanhCM

Bài viết liên quan