Quỹ Gates chọn Ripple để phát triển dịch vụ thanh toán qua điện thoại

Ngày đăng: 21/10/2017 Chia sẽ bởi: Admin Chuyên mục: Bài viết nổi bật,Phân Tích Lượt xem: 218 lượt

[​IMG] ​Quỹ Bill & Melinda Gates đã áp dụng Nghị định thư Interlude của Ripple (ILP) nhằm giúp nâng cao mức thu nhập cho 2 tỷ người đang bị mắc kẹt trong cảnh nghèo đói chỉ vì họ không có tài khoản ngân hàng hoặc các dịch vụ tài chính cơ bản khác.

Quỹ Gates kêu gọi Ripple 

Hôm thứ hai vừa qua, Quỹ Gates đã phát hành phần mềm Mojaloop nhằm cung cấp cho những người có thu nhập thấp trên thế giới cơ hội truy cập vào các dịch vụ tài chính kỹ thuật số. Phần mềm này là mã nguồn mở, do đó, các ngân hàng sẽ có thể tích hợp và triển khai phần mềm lên nền tảng kỹ thuật số với nỗ lực cắt giảm chi phí. Dự án được tài trợ bởi Quỹ Gates và một nhóm các công ty Fintech, bao gồm cả Ripple.

[​IMG] ​

Mojaloop sử dụng công nghệ ILP Ripple để tạo ra một lớp tương hợp kết nối các tài khoản ngân hàng, ví điện thoại di động và các thương gia trong một vòng lặp duy nhất. Theo Ripple, điều này sẽ cho phép người dùng thực hiện các giao dịch kỹ thuật số tự do và đầy đủ tiện dụng như tiền mặt, kích thích nền kinh tế không chỉ cho cá nhân mà cả địa phương và quốc gia.

Kosta Peric, Phó giám đốc bộ phận dịch vụ tài chính dành cho người thu nhập thấp của Quỹ Gates giải thích rằng khả năng tương tác là một trong những trở ngại chính ngăn cản người có thu nhập thấp sử dụng ví kỹ thuật số để tiếp cận các dịch vụ tài chính cơ bản:

“Khả năng tương tác trong thanh toán số chính là rào cản lớn nhất cho ngành công nghiệp dịch vụ tài chính. Với Mojaloop, các đối tác công nghệ của chúng tôi cuối cùng đã cùng nhau đề ra một giải pháp có thể áp dụng được cho bất kỳ dịch vụ nào, chúng tôi hân hạnh mời các ngân hàng và ngành thanh toán thử nghiệm vàkhám phá phần mềm này. “

 

[​IMG] ​

Cố vấn Công nghệ Ripple, ông Stefan Thomas nói thêm rằng Mojaloop có tiềm năng mở lối cho thêm hàng triệu người gia nhập vào nền kinh tế số:

“Cho phép người thu nhập thấp thực hiện thanh toán cho bất cứ ai, ở bất cứ đâu, ví điện thoại di động có sẽ góp phần tăng khả năng tiếp cận các nền kinh tế trong nước của nhóm người này. Nó có tiềm năng mang lại hàng triệu người trong thời kỳ kinh tế kỹ thuật số toàn cầu. Chúng tôi rất vinh dự được tham gia vào dự án này. “

Bài viết liên quan