Ngân hàng Santander ra mắt ứng dụng thanh toán đầu tiên dựa trên công nghệ xCurrent

Ngày đăng: 13/04/2018 Chia sẽ bởi: Admin Chuyên mục: Bài viết nổi bật,Blockchain - ICO Lượt xem: 303 lượt


Một ngân hàng khổng lồ của Tây Ban Nha là Banco Santander đã công bố việc ra mắt ứng dụng thanh toán quốc tế cho khách hàng cá nhân sử dụng xCurrent – công nghệ blockchain của Ripple.

Santander là ngân hàng tiên phong tại châu Âu

Thông qua bản công bố ngày 12 tháng 4 hôm qua, Banco Santander được xem là ngân hàng đầu tiên của châu Âu cung cấp dịch vụ thanh toán quốc tế dựa trên công nghệ blockchain cho khách hàng cá nhân đồng thời ở nhiều quốc gia khi ra mắt ứng dụng One Pay FX. Ứng dụng One Pay FX trên điện thoại thông minh sẽ sẵn có cho các khách hàng cá nhân ở Tây Ban Nha, Vương quốc Anh, Brazil và Ba Lan, sau đó ứng dụng này sẽ được ra mắt rộng rãi đến nhiều quốc gia khác trong vài tháng tới.

Ứng dụng One Pay FX
Ứng dụng One Pay FX

Chủ tịch điều hành của ngân hàng Banco Santander, bà Ana Botin nhấn mạnh trong bản công bố ngày hôm qua:

“Kể từ ngày hôm nay, các khách hàng cá nhân ở Anh có thể sử dụng One Pay FX để chuyển tiền qua châu Âu rồi sang Mỹ. Tại Tây Ban Nha, khách hàng cá nhân có thể chuyển tiền từ Anh sang Mỹ, trong khi khách hàng ở Brazil và Ba Lan có thể chuyển sang vương quốc Anh.”

Ngân hàng Banco Santander giải thích thêm về ứng dụng thanh toán One Pay FX, khách hàng cá nhân của Santander sẽ được cung cấp các tùy chọn thanh toán khác nhau phụ thuộc vào quốc gia của người nhận, ví dụ khách hàng của Santander ở Tây Ban Nha có thể gửi Pound đến vương quốc Anh trong khi khách hàng ở Brazil và Ba Lan có thể gửi Đồng bảng tới Anh.

Phân tích ứng dụng One Pay FX

Đi sâu về khía cạnh công nghệ của ứng dụng thanh toán One Pay FX, ngân hàng Banco Santander đã sử dụng công nghệ xCurrent của Ripple, một phần mềm blockchain vốn dĩ được tạo ra dành cho doanh nghiệp. xCurrent được phát triển bởi tập đoàn Fintech có trụ sở tại San Francisco, công nghệ blockchain này cho phép doanh nghiệp theo dõi các thanh toán nhanh chóng cũng như là những xử lý giao dịch tức thời trên toàn Thế giới. Đáng chú ý, mặc dù xCurrent là nền tảng công nghệ blockchain của Ripple nhưng nền tảng này không sử dụng XRP để tạo sức mạnh cho blockchain.

Phân tích ứng dụng One Pay FX
Phân tích ứng dụng One Pay FX

Theo một báo cáo được ngân hàng Santander đưa ra trước khi họ cho ra mắt ứng dụng One Pay FX, ứng dụng thanh toán đầu tiên này của Santander cho phép các thanh toán quốc tế hoàn thành chỉ với ‘3 cú nhấp chuột và 40 giây”. Tuy nhiên, vào thời điểm báo cáo được đăng tải, chúng chưa được kiểm chứng độc lập với giao dịch thực tế.

Bà Botin đề cập đến chiến lược phát triển sắp tới của Santander đối với công nghệ blockchain xCurrent:

“Mục tiêu của chúng tôi là giúp hàng nghìn người sử dụng dịch vụ thanh toán quôc tế mỗi ngày. Chúng tôi sẽ thêm nhiều đơn vị tiền tệ và nhiều quốc gia khác trong vài tháng sắp tới.”

Trong khi Banco Santander tiên phong trở thành ngân hàng đầu tiên tại châu Âu sử dụng công nghệ blockhain xCurrent để vận hành một quá trình cốt lõi trong lĩnh vực ngân hàng, một liên minh gồm hơn 61 ngân hàng Nhật Bản – đảm nhiệm 80% tài sản ngân hàng của nước này cũng đang hướng tới việc ra mắt một ứng dụng thanh toán tương tự dành cho khách hàng cá nhân và sử dụng công nghệ của Ripple .

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Bài viết liên quan