Ngân hàng lớn nhất Nhật Bản phát hành đồng cryptocurrency riêng

Ngày đăng: 23/05/2018 Chia sẽ bởi: Admin Chuyên mục: Bài viết nổi bật,Blockchain - ICO,Phân Tích Lượt xem: 1653 lượt

Ngân hàng trực thuộc Tập đoàn Tài chính Mitsubishi UFJ (MUFG) là Tokyo-Mitsubishi UFJ vừa thông báo kế hoạch thử nghiệp cryptocurrency riêng vào năm 2019, sau nhiều năm phát triển.

MUFG Coin

Là ngân hàng lớn nhất Nhật Bản, MUFG có thể sẽ là thể chế tài chính lớn mạnh đầu tiên trên thế giới phát triển một đồng cryptocurrency riêng, sau khi thử nghiệm nội bộ với 100.000 khách hàng của ngân hàng bán lẻ MUFG.

Những người muốn dùng thử phải đăng ký cho tài khoản, sau đó sẽ cài một ứng dụng vào điện thoại. Ứng dụng này dùng để chuyển đổi số Yên Nhật ký quỹ trong tài khoản ngân hàng của người dùng sang MUFG Coin, với tỷ là là 1:1.

MUFG Coin
1 MUFG Coin = 1 JPY

“Họ sẽ sử dụng MUFG Coin để thanh toán ở những nơi như ngân hàng, cửa hàng tiện lợi và các shop khác.

Cũng có thể chuyển coin sang tài khoản của những người khác tham gia cuộc thử nghiệm.”

Các nhân viên ngân hàng sẽ đánh giá xem việc thanh toán và chuyển tiền peer-to-peer thông qua app có an toàn và hiệu quả với quy mô 100.000 user hay không.

Một đồng cryptocurrency tốt hơn?

Một đồng cryptocurrency tốt hơn?

MUFG Coin cũng sẽ được dùng trong các nền tảng tiền điện tử trả trước với phí hoa hồng thấp được tính cho bất kỳ thanh toán nào, bao gồm cả kiều hối quốc tế. Người dùng cũng được khuyến khích đổi MUFG Coin bằng ngoại tệ ở các sân bay với mức phí thấp đáng kể.

Báo cáo của ngân hàng cho biết:

“Nếu MUFG Coin được dùng cho kiều hối ở nước ngoài, ước tính phí hoa hồng sẽ giảm chỉ còn 1/10 chi phí hiện tại (nhiều ngàn Yên cho một giao dịch quốc tế).”

Báo giới cũng đưa tin ngân hàng đang phát triển máy ATM 2 chiều cho phép người dùng “rút” MUFG Coin sang smartphone hay đổi sang đồng Yên.

Là một trong những ngân hàng lớn nhất thế giới với số tài sản tương đương 2.600 tỷ USD, lần đầu tiên MUFG thông báo kế hoạch phát triển đồng cryptocurrency là vào đầu 2015, trước khi chính thức xác nhận sẽ có đồng coin vận hành bởi blockchain vào 2016.

Một đồng cryptocurrency tốt hơn?

Đến giai đoạn này, việc phát hành MUFG Coin là không còn gì để bàn cãi.

Chủ tịch MUFG Nobuyuki Hirano đã từng nhấn mạnh rằng:

“MUFG Coin sẽ vượt qua được các vấn đề của những đồng cryptocurrency hiện tại như tính biến động – để tạo ra một đồng tiền cực kỳ hữu ích.”

Theo đó, MUFG Coin có thể sẽ được bán ra và giao dịch trên sàn giao dịch cryptocurrency được đồn đoán gần đây của chính chủ MUFG.

Theo Cointelegraph

 Cập nhật tin mới nhất trên Telegram

Bài viết liên quan