Microsoft triển khai hệ thống nhận dạng số hóa dựa trên Blockchain

Ngày đăng: 14/02/2018 Chia sẽ bởi: Admin Chuyên mục: Bài viết nổi bật,Blockchain - ICO Lượt xem: 241 lượt

Trong một bài đăng trên blog vào ngày 12.2, Microsoft đã tiết lộ kế hoạch tích hợp hệ thống nhận dạng phân quyền dựa trên Blockchain (DIDs) vào ứng dụng Microsoft Authenticator.

Cụ thể, Microsoft cho biết đang tìm cách cung cấp một mô hình nhận diện số hóa mới, không bị kiểm soát bởi bất kỳ tổ chức tập trung nào. Đồng thời, mô hình này còn đảm bảo việc lưu trữ dữ liệu cá nhân đầy đủ, cho phép mỗi người toàn quyền kiểm soát “tất cả các yếu tố về nhận dạng số hóa của mình.”

Sau khi xem xét một số tiêu chuẩn cho các hệ thống nhận dạng phân quyền, Microsoft chính thức công nhận công nghệ và các giao thức của Blockchain hoàn toàn “phù hợp” với sứ mệnh này.

Công ty cho biết:

“Một số Blockchain công cộng (Bitcoin [BTC], Ethereum, Litecoin,…) cung cấp nền tảng vững chắc cho DIDs (decentralized IDs – nhận dạng phân quyền), ghi lại hoạt động của DPKI và đóng dấu xác nhận.”

cong-nghe-blockchain-02

Bàn về hướng đi xa hơn, Microsoft dự định tích hợp DID vào ứng dụng Microsoft Authenticator để quản lý dữ liệu nhận dạng và các cryptographic key. Được biết, ứng dụng này ra mắt vào tháng 8.2016 và được hàng triệu người sử dụng.

Vào tháng 10.2017, theo nhiều nguồn tin cho biết, một số chính phủ trên toàn cầu đang cân nhắc áp dụng hệ thống quản lý nhận dạng dựa trên Blockchain, nhằm mục đích chuyển sự kiểm soát dữ liệu từ chính phủ hoặc các tập đoàn về phía công dân.

Bài viết liên quan