HÀN QUỐC ÁP DỤNG 24.2% THUẾ ĐỐI VỚI SÀN GIAO DỊCH TIỀN SỐ

Ngày đăng: 23/01/2018 Chia sẽ bởi: Admin Chuyên mục: Bài viết nổi bật,Bitcoin,Blockchain - ICO,ethereum,Phân Tích,Sàn Mua Bán Lượt xem: 252 lượt

Theo đài Yonhap đưa tin, chính phủ Hàn Quốc đã tuyên bố vào hôm thứ hai, ngày 22 tháng 1, về kế hoạch thu thuế doanh nghiệp 22% và thuế thu nhập địa phương 2.2% đối với các sàn giao dịch tiền số tại nước này.

Tuyên bố thu thuế này được đưa ra ngay sau khi chính phủ Hàn Quốc hoàn thành đợt tham dò chống rửa tiền tại 6 ngân hàng lớn của nước này. Đợt thăm dò cho thấy các ngân hàng trong một năm qua đã thu được phí hoa hồng tăng gấp 36 lần trong các giao dịch liên quan đến trao đổi tiền số, từ mức 61 triệu won ($57,340) vào năm 2016 lên đến 2.2 tỷ won ($2 triệu) vào năm 2017.

Theo thông tin từ đài Yonhap, Sàn giao dịch Bithumb của Hàn Quốc đã thu được 317.6 tỷ won ($295,368,000) vào năm ngoái, và được kỳ vọng sẽ đóng khoảng 60 triệu won tiền thuế, dựa trên khung tham chiếu được công bố ngày thứ hai.

Mức thuế mới được công bố vào ngày thứ hai dự kiến sẽ được bổ sung vào nhóm thuế cho các tổ chức, tập đoàn có thu nhập hằng năm vượt mức 20 tỷ won ($18.7 triệu)

Vào hồi tháng 2 năm 2017, Bithumb, sàn giao dịch lớn nhất thế giới với khối lượng giao dịch mỗi ngày hiện nay lên đến $2.85 tỷ, đã bị hack  và phải chịu tổn thất về mặt tài chính với giá trị khoảng $7 triệu dưới dạng Bitcoin và Ethereum. Lỗ hổng an ninh này, cùng với một số lỗi an ninh tại các sàn giao dịch khác của Hàn Quốc, gần đây đã được kết luận là xuất phát từ các hoạt động tấn công mạng từ phía Triều Tiên.

Trong thời gian gần đây, Chính phủ Hàn Quốc đã bắt đầu thắt chặt việc quản lý tiền kỹ thuật số tại thị trường trong nước. Ngoài những hoạt động thăm dò tài chính, chính phủ nước này cũng đã ban hành lệnh cấm sử dụng tài khoản ẩn danh, ngừng việc đăng ký tài khoản điện tử mới, và nghiêm cấm người dùng chưa đủ tuổi hoặc là người nước ngoài tham gia trao đổi tại các sàn giao dịch nội địa.

Và trước những động thái trên, công chúng Hàn Quốc đã có hành động đáp trả với bản đệ trình nhằm ngăn chặn những quy định thắt chặt mới của chính phủ. Sau khi thu thập đủ 200,000 chữ ký, bản đệ trình hiện đang chờ được phản hồi từ phía chính phủ.

Theo  Coin Telegraph

>>>>> Theo dõi tin tức mới nhất kênh Telegram: https://t.me/tiendientuclub

Bài viết liên quan