Gã khổng lồ phần mềm Oracle chuẩn bị tung ra sản phẩm blockchain

Ngày đăng: 08/05/2018 Chia sẽ bởi: Admin Chuyên mục: Bài viết nổi bật,Blockchain - ICO,Phân Tích Lượt xem: 624 lượt


Oracle Corp. sẽ công bố phần mềm blockchain của mình trong tháng 5 này, gia nhập danh sách ngày càng dài các công ty cung cấp sản phẩm sử dụng công nghệ sổ cái kỹ thuật số đằng sau Bitcoin.


Thomas Kurian – Chủ tịch Phát triển Sản phẩm cho biết Oracle sẽ giới thiệu sản phẩm blockchain platform-as-a-service trong tháng 5 này và các ứng dụng dựa trên sổ cái phân tán vào tháng tới. Blockchain về cơ bản là một bảng tính được sao chép và cập nhật thường xuyên trên hàng nghìn máy tính qua internet. Cấu trúc này loại bỏ những rủi ro với thông tin được tổ chức tập trung bởi một thực thể duy nhất, chẳng hạn như các nhà cung cấp điện toán đám mây.

Gã khổng lồ phần mềm Oracle chuẩn bị tung ra sản phẩm blockchain
Thomas Kurian

Công ty phần mềm lớn thứ 2 thế giới đang làm việc với Banco de Chile để tải các giao dịch liên ngân hàng trên một Hyperledger. Một khách hàng khác là chính phủ Nigeria, đã tìm cách ghi lại thuế hải quan và thuế nhập khẩu thông qua blockchain. Sản phẩm của Oracle cũng sẽ được áp dụng trong các công ty dược phẩm để theo dõi lô thuốc. Điều này có thể giúp giảm nguồn lực ghi chép thông thường và tránh thất thoát.

Đằng sau sự cường điệu về cryptocurrency, các công ty phần mềm đang chạy đua tận dụng mô hình sổ cái của blockchain trong việc đơn giản hóa quy trình.

Gã khổng lồ phần mềm Oracle chuẩn bị tung ra sản phẩm blockchain
Oracle là cái tên mới nhất trong danh sách những công ty cung cấp sản phẩm blockchain
  • CEO Marc Benioff của Salesforce đã từng cho biết công ty có thể sẽ tiết lộ một sản phẩm blockchain nhân dịp hội nghị Dreamforce hàng năm vào mùa thu này.
  • International Business Machines Corp. và đơn vị điện toán đám mây của Amazon cũng đang tìm kiếm các doanh nghiệp sử dụng công nghệ blockchain.

Lucifer – Theo Bloomberg

Tham gia cộng đồng Blog Tiền điện tử trên Telegram.

Bài viết liên quan