Đồng tiền mã hóa kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới Bitcoin

Ngày đăng: 09/10/2017 Chia sẽ bởi: Admin Chuyên mục: Bài viết nổi bật,Bitcoin Lượt xem: 218 lượt

Đồng tiền mã hóa kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới

Bitcoin Là Gì?

Bitcoin là một loại tiền tệ mang tính cách mạng được phát hành trong năm 2008 bởi một nhà phát triển tên là Satoshi Nakamoto. Là một loại tiền tệ kỹ thuật “phi tập trung”, không có ngân hàng trung ương hay hệ thống điều khiển, quá trình lưu thông của Bitcoin dựa vào một mạng lưới những người sử dụng. Đó là những người có động lực tài chính để đảm bảo các giao dịch được thực hiện, lưu trữ và giữ an toàn.

Zalo
Biểu tượng Bitcoin ngày càng quen thuộc trên mạng Internet – Nguồn: squarespace.com

Xương sống của hệ thống Bitcoin là ví Blockchain, một sổ cái công khai cho phép bất cứ ai kiểm tra một giao dịch Bitcoin dù giao dịch đó chỉ được thực hiện vài phút trước hay thậm chí từ khi Bitcoin vừa được phát hành.

Thời gian trôi qua, Bitcoin đã đạt được sự công nhận vượt ra ngoài cộng đồng công nghệ. Vào mùa xuân năm 2013, sau cuộc khủng hoảng Ngân hàng Síp, giá trị của Bitcoin tăng hơn gấp đôi. Mọi người bắt đầu lo lắng rằng tiền của họ sẽ không được an toàn trong ngân hàng và bắt đầu đổi tiền thành Bitcoin. Khi các nhà đầu tư từ Trung Quốc và các nơi khác bắt đầu nhận ra tiềm năng của đồng tiền này, giá trị của nó đã tăng từ hơn 100 đô la Mỹ mỗi Bitcoin lên tới trên 1.200 đô la. Và ngày nay, tại thời điểm tháng 8.2017, giá trị của mỗi Bitcoin có lúc tăng hơn 4.000 đô la

Tự Bạn Kiểm Soát

Bitcoin và công nghệ ví Blockchain cho phép mọi người kiểm soát tiền của họ mà không cần sự đồng ý của ngân hàng hay chính phủ.

Ví điện tử Bitcoin không thể bị “đóng băng” như tài khoản ngân hàng.

Phí giao dịch Bitcoin cực kỳ thấp. So sánh với những khoản phí tương đối cho mỗi lần chuyển khoản ngân hàng, thanh toán bằng thẻ tín dụng và thanh toán qua PayPal, phí giao dịch của Bitcoin là quá nhỏ nhặt.

Trong khi các công ty thẻ tín dụng muốn biết nhiều thông tin cá nhân của bạn, Bitcoin tôn trọng sự riêng tư. Bitcoin an toàn đến nỗi nếu có ai muốn hack toàn bộ mạng lưới, họ sẽ phải chịu tốn kém cực lớn. Mặt khác, các thẻ tín dụng thường dễ bị hack.

Bitcoin Không Quan Tâm Bạn Là Ai

Bitcoin hoạt động theo phương thức phi tập trung, tức là nó không quan tâm đến việc ai đang sử dụng nó. Với Bitcoin, bạn có thể mua những thứ mà có lẽ bạn không thể, chẳng hạn như hàng hoá bị hạn chế độ tuổi. Nhưng Bitcoin cũng có rất nhiều cách sử dụng hợp pháp. Hiện nay bạn có thể mua quần áo, đồ điện tử, thẻ quà tặng và cực nhiều mặt hàng khác trực tuyến với Bitcoin.

Bitcoins không chỉ giới hạn ở sử dụng trực tuyến. Ví dụ, rất nhiều doanh nghiệp nhỏ và các nhà hàng địa phương chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. Một số tổ chức phi lợi nhuận như Học viện Khan, Wikileaks, Antiwar.com, và Sean’s Outpost chấp nhận các khoản đóng góp bằng Bitcoin. Hiện nay, phần lớn các khoản đóng góp cho Wikileaks nằm dưới hình thức Bitcoin. Sean’s Outpost, một nơi tổ chức cứu trợ và tạo nơi trú ẩn cho người vô gia cư ở Pensacola, Florida, nhận được tất cả các khoản đóng góp từ mọi người trên thế giới thông qua Bitcoin.

Bitcoin Không Quan Tâm Bạn ở Đâu

Bitcoin mang tính quốc tế. Từ Trung Quốc đến Argentina cho tới Mỹ, mọi người trên khắp thế giới đang sử dụng Bitcoin. Bất cứ ai cũng có thể dễ dàng gửi nó tới khắp nơi qua internet , tạo điều kiện cho phát triển kinh doanh quốc tế. Bạn cũng không cần phải lo lắng về lệ phí giao dịch.

Zalo

Bitcoin đã phủ sóng toàn cầu – Nguồn: bit.news

Không có giới hạn độ tuổi sử dụng Bitcoin trực tuyến. Các trang web như CoinHR có thể giúp bạn tìm các công việc nhận lương bằng Bitcoin. Có một nhóm Facebook giúp kết nối những người muốn kinh doanh bằng Bitcoin và một trang con của reddit tên là Jobs4Bitcoins cũng hỗ trợ việc này. Vì Bitcoin có thể được gửi đi khắp nơi trên thế giới, bạn có thể làm việc cho một người sống ở phía bên kia hành tinh. Cho dù bạn là một nhà lập trình, một giáo viên tiếng Tây Ban Nha, hoặc một nhà văn, bạn có thể cung cấp dịch vụ của mình để đổi lấy Bitcoin qua internet.

Tìm Hiểu Thêm Về Bitcoin

Trang web sau đây cung cấp thông tin hữu ích cơ bản về Bitcoin:

https://bitcoin.org

Bạn có thể tạo một ví để chứa Bitcoin tại đây:

https://blockchain.info

Kết luận

Hiện nay, Bitcoin đang đứng đầu trong danh sách các loại tiền điện tử do những tính năng vượt trội và độ phủ sóng toàn cầu. Trong tương lai, Bitcoin hứa hẹn sẽ còn tăng giá, đem lại lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư.

Bài viết liên quan