Chính phủ Canada ra mắt nhà thám hiểm Blockchain dựa trên Ethereum

Ngày đăng: 24/08/2018 Chia sẽ bởi: Admin Chuyên mục: Bài viết nổi bật,Blockchain - ICO,ethereum Lượt xem: 182 lượt

Chính phủ Canada ra mắt nhà thám hiểm Blockchain dựa trên Ethereum

Hội đồng nghiên cứu quốc gia Canada (NRC) đã đưa ra một nhà thám hiểm Blockchain được xây dựng trên Ethereum.

Theo một thông cáo báo chí, tổ chức cho biết ứng dụng thám hiểm Blockchain, được gọi là Catena, được phát triển bởi Bitaccess và sẽ được tổ chức bởi Chương trình hỗ trợ nghiên cứu công nghiệp của mình trên Hệ thống tệp liên hành tinh (IPFS).

Điều này làm cho dữ liệu được lưu trữ luôn có thể truy cập và không thay đổi được vì nó không được sắp xếp ở một vị trí, điều này có thể làm cho trang web bị lỗi hoặc sự cố truy cập. Theo Bitaccess, ứng dụng thám hiểm tương tự như một công cụ tìm kiếm, nó cho phép người dùng ngay lập tức “tìm kiếm chuỗi khối Ethereum” cho “tài trợ đã xuất bản và dữ liệu đóng góp” được lưu trữ trên mạng thông qua Catena.

Moe Adham, đồng sáng lập của Bitaccess, trong một tuyên bố cho biết:

“Chúng tôi đã xây dựng Catena Blockchain Suite là một ứng dụng đơn giản, rủi ro thấp cho các tổ chức được giới thiệu công nghệ blockchain. Cho đến nay việc tiếp nhận thật tuyệt vời”.

Sử dụng chức năng IPFS, người dùng sẽ có được phương pháp lưu trữ và chia sẻ ngang hàng trong một phương thức phân phối khiến chúng trở nên “không thể thay đổi” và được bảo tồn “lâu dài trong tương lai” sau khi máy chủ lưu trữ web ban đầu đã chuyển sang ngoại tuyến .

Tuyên bố NRC:

“Đây là những ngày đầu, nhưng các thí nghiệm của NRC IRAP với Blockchain dự kiến ​​sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc về tiềm năng cho công nghệ này và cách nó có thể được sử dụng cho các hoạt động cởi mở và minh bạch hơn cho các chương trình công cộng.”

Đầu năm nay, NRC đã phát động thử nghiệm công nghệ Blockchain công cộng đầu tiên của Chính phủ Canada với mục đích xây dựng một chính quyền minh bạch về các khoản tài trợ và đóng góp của Chính phủ.

Tại thời điểm ra mắt, Chính phủ đã có thể sử dụng Blockchain để công bố thông tin về “Thỏa thuận đóng góp mới và sửa đổi với các công ty trong thời gian thực”. Adham nói rằng mục tiêu của công ty là giúp các tổ chức “trở nên hoàn toàn minh bạch” và giúp các thành phần tham gia trong “xác minh và xác nhận thông tin công khai”.

Nguồn: CCN

Bài viết liên quan