CEO Binance: Các sàn giao dịch phi tập trung sẽ kiểm soát thị trường tiền điện tử

Ngày đăng: 15/08/2018 Chia sẽ bởi: Admin Chuyên mục: Bài viết nổi bật,Bitcoin,Blockchain - ICO,Phân Tích Lượt xem: 228 lượt

CEO Binance: Các sàn giao dịch phi tập trung sẽ kiểm soát thị trường tiền điện tử

Nhà sáng lập và cũng là CEO của sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Binance nói rằng nó chỉ là vấn đề thời gian trước khi các sàn giao dịch phi tập trung trở nên quá phổ biến đến mức chúng có thể thay thế các đối thủ tập trung của mình.

Trong một cuộc phỏng vấn mới trên Crypto Trader của CNBC, Changpeng Zhao nói rằng sự biến đổi đang đến, nhưng sẽ không xảy ra trong ngày một ngày hai.

“Tôi tin rằng các sàn giao dịch phi tập trung sẽ là thế hệ tương lai. Nhưng tôi không biết khi nào thì tương lai đó sẽ đến. Tôi nghĩ chúng ta đang ở giai đoạn đầu. Tôi không biết liệu nó sẽ mất 1 năm, 2 năm, 3 năm hay 5 năm. Nhưng chúng tôi đã sẵn sàng cho điều đó.

Chúng tôi hiện đang tích cực đầu tư những nỗ lực và thời gian của chúng tôi vào đó. Chúng tôi có một đội ngũ chuyên môn tận tâm làm việc về vấn đề này. Tôi hy vọng sẽ thấy một mẫu thử nghiệm hoạt động trong vài tháng tới.”

Mặc có niềm tin rằng sàn giao dịch phi tập trung là tương lai, nhưng Zhao cũng đề cập đến các lợi thế của sàn giao dịch tập trung mà nhiều người có thể thường không để ý đến.

“Tôi nghĩ các sàn giao dịch tập trung hiện nay hoạt động hiệu quả hơn với khối lượng giao dịch cao hơn nhiều. Và tôi cũng nghĩ Binance có lẽ an toàn hơn các sàn giao dịch phi tập trung.

Các sàn giao dịch phi tập trung sẽ cung cấp cho bạn nhiều tự do hơn, vì vậy bạn có thể ẩn danh hơn đối với các giao dịch của mình. Bạn không phải giữ tài sản của mình trên sàn giao dịch. Nó không hẳn là an toàn hơn cho bạn, chỉ là bạn sẽ có nhiều quyền kiểm soát hơn.

Hiệu suất của các sàn giao dịch phi tập trung sẽ luôn chậm hơn so với những sàn tập trung, bởi vì nếu bạn có một nghìn máy tính đồng bộ hóa với nhau, đem so với một máy tính chỉ xử lý nó, thì rõ ràng, các sàn phân quyền sẽ chậm hơn. Nhưng một khi chúng đủ nhanh, tôi nghĩ nhiều khối lượng giao dịch sẽ chuyển sang, nhưng tôi nghĩ rằng sẽ phải mất vài năm”

Nỗ lực thiết lập một nền tảng giao dịch phi tập trung

Trước đây, Zhao đã tuyên bố rằng ông hy vọng sẽ ra mắt một sàn giao dịch phi tập trung của công ty có tên là Binance Chain trong năm nay.

Zhao nói với Bloomberg:

“Trên sàn giao dịch phi tập trung, chúng tôi sẽ ít kiểm soát hơn. Nhiều khả năng bất kỳ ai cũng có thể niêm yết bất kỳ coin nào. Đó là triết lý của sàn giao dịch phi tập trung: tự do lựa chọn, tự do đầu tư. Nhưng đi kèm với sự tự do, sẽ xuất hiện cả những kẻ lừa đảo. Và đó không phải là thứ chúng ta có thể kiểm soát.”

Do sức mạnh xử lý cần thiết tăng lên để vận hành Binance Chain, sàn giao dịch dự kiến sẽ đòi hỏi mức phí cao hơn Binance.

Dailyhodl/Cafebitcoin

Bài viết liên quan