Brazil ra mắt chương trình Thạc sĩ Tài chính – Cryptocurrency đầu tiên

Ngày đăng: 15/04/2018 Chia sẽ bởi: Admin Chuyên mục: Bài viết nổi bật,Blockchain - ICO,Phân Tích Lượt xem: 376 lượt


Hiệu trưởng trường đại học Fundação Getúlio Vargas (FGV) ở São Paulo (Brazil) đã mở chương trình Thạc sĩ Tài chính – Cryptocurrency đầu tiên của quốc gia này.

Bằng Thạc sĩ cryptocurrency đầu tiên ở Brazil

Chương trình học cung cấp những kiến thức chuyên biệt về lĩnh vực cryptocurrency. Ricardo Rochman – điều phối viên của chương trình, cho biết:

“Cryptocurrency là một thị trường cực kỳ thiếu thốn những người có chuyên môn. Tài chính cryptocurrency có cơ sở kinh tế và tài chính xứng đáng được thảo luận, nghiên cứu và giảng dạy.”

Bằng Thạc sĩ của trường FGV là điều chỉnh mới của hệ thống cao học ở Brazil trong nỗ lực mang tiền kỹ thuật số và blockchain trở thành một phần của chương trình học tập. Đại học São Paolo láng giềng thì tích hợp giảng dạy cryptocurrency trong học phần về Phái sinh của Ngành Kinh Tế và Quản Trị vào năm ngoái.

Bằng Thạc sĩ cryptocurrency đầu tiên ở Brazil
Các trường đại học ở Brazil có vẻ như rất thích cryptocurrency

Giáo sư Alan de Genaro – người khởi xướng đầu tiên, giải thích:

“Một số vấn đề phải được trình bày kể cả khi sinh viên không làm việc trong ngành tài chính. Mọi người cần hiểu yếu tố nào có lợi và có hại trong lĩnh vực mới mẻ này.”

Bảy tháng trước, 2 sinh viên kinh tế người Brazil trong độ tuổi 20 là Juan Perpetuo và Felipe Santos đã thành lập Blockchain Insper – một phần là nhóm học tập và phần khác là công ty, cung cấp những lớp học và workshop về cryptocurrency. Họ cũng nhanh chóng cung cấp dịch vụ tư vấn cho khách hàng, tập trung vào công nghệ mới nổi và mô hình kinh doanh trong lĩnh vực tiền mã hóa.

Đại học trên thế giới dạy về cryptocurrency

Chương trình mới của FGV đưa trường này bước chân vào hàng ngũ các trường đại học quốc tế lớn cung cấp khóa học về blockchain, smart contract và cryptocurrency.

  • Mỹ: Đại học Luật NYU, Duke, Princeton, Stanford và UC Berkeley.
  • Châu Á – Âu: Cumbria, B9 Lap Academy, IT University of Copenhagen, Đại học Moscow.
  • Và nhiều trường khác nữa.

Đại học trên thế giới dạy về cryptocurrency

Những viện nghiên cứu như Cambridge cũng đã tiến hành nhiều nghiên cứu thực tế trong lĩnh vực tài chính cryptocurrency. Và đại học Lucerne ở Thụy Sĩ thậm chí đã cho sinh viên thanh toán học phí bằng Bitcoin.

Một khảo sát từ tháng 3/2018 cho biết 21,2% sinh viên ở các trường đại học Mỹ đã sử dụng tiền vay vốn để đầu tư vào cryptocurrency.

Lucifer – Theo Cointelegraph

 

Bài viết liên quan