Bitcoin lập kỷ lục mới hơn 6.000 USD

Ngày đăng: 21/10/2017 Chia sẽ bởi: Admin Chuyên mục: Bài viết nổi bật,Bitcoin Lượt xem: 256 lượt

Trong 24 giờ qua, đồng Bitcoin (BTC) đã lập một kỉ lục mới khi vượt mốc 6.000 USD/BTC, tính tới thời điểm 16:00 (21/10) 1 BTC tương đương với 6.074 USD.

Đồng BTC đã vượt mức 6.000 USD/BTC.

Đồng BTC đã vượt mức 6.000 USD/BTC.

Chỉ trong tháng 9, nhu cầu mua BTC đã tăng 50% và nếu tính từ đầu năm đã tăng tới 500%. Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, khối lượng giao dịch 24 giờ qua bằng đồng USD Mỹ đối với BTC là gần 2 tỷ USD, đây là con số đáng kể so với hàng trăm triệu USD đổ vào các dòng tiền kỹ thuật số khác như Ethereum, Bitcoin Cash …

Một số người cho rằng, BTC tăng lên đáng kể là do thông tin về việc đồng tiền kỹ thuật số này dự kiến sẽ chia tách vào tháng 11 tới. Đây là bản nâng cấp SegWit2x sẽ giải quyết các vấn đề liên quan đến giao dịch Bitcoin đang gia tăng nhanh chóng mỗi ngày, cho phép thời gian xác nhận nhanh hơn trong chuỗi khối của Bitcoin.

Ông Alex Sunnarborg – thành viên sáng lập Tetras Capital, lưu ý rằng hầu hết nhà đầu tư đang nắm giữ BTC gốc để chờ đợi động thái thị trường. Hiện tại, các hợp đồng tương lai của phiên bản nhánh BTC đang giao dịch với mức giá khá thấp, đồng thời lượng chia tách đã bị sụt giảm.

Sự tăng giá lần này của BTC đến chỉ ba ngày sau khi đồng tiền này hứng chịu mức giảm trong ngày mạnh nhất trong một tháng qua vì những lo ngại rằng các nhà quản lý đang ngày càng nhắm mục tiêu vào các loại tiền tệ số. Giá trị của BTC đã tăng gần 500 USD trong 2 ngày khi đạt mức cao kỷ lục.

Đợt tăng giá trị cuối tuần là một dấu hiệu khác cho thấy mối đe dọa từ việc giám sát sẽ không làm giảm sự quan tâm đối với các loại tiền tệ số. BTC đã nhanh chóng thoát khỏi tác động của động thái thắt chặt giao dịch của Trung Quốc, kéo dài mức tăng lên mức cao kỷ lục vào ngày 13 tháng 10.

4 ngày sau, BTC giảm tới 8,4% sau khi Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) công bố một tài liệu hướng dẫn về tiền tệ ảo, nhắc lại quan điểm của mình rằng token của các đồng tiền ảo có thể thuộc thẩm quyền quản lý của CFTC.

Bài viết liên quan