Binance tuyển dụng CFO, tin đồn ra mắt IPO

Ngày đăng: 09/09/2018 Chia sẽ bởi: Admin Chuyên mục: Bài viết nổi bật,Bitcoin,Blockchain - ICO,Phân Tích Lượt xem: 140 lượt

Trao đổi tiền điện tử Binance đã tuyển dụng một nhà quản lý có nhiều kinh nghiệm trong các dịch vụ công khai ban đầu (IPO) làm Giám đốc tài chính của mình.

Wei Zhou, hiện là Phó chủ tịch của nền tảng hẹn hò gay Grindr, tự hào về kinh nghiệm điều hành chạy vào hơn một thập kỷ rưỡi. Ông bắt đầu sự nghiệp của mình tại chi nhánh Hồng Kông của Goldman Sachs, nơi ông tập trung vào ngân hàng đầu tư.

Tốt nghiệp Đại học Harvard, nơi ông nhận bằng cử nhân kinh tế và nghiên cứu Đông Á, Chu có chuyên môn đặc biệt trong việc phát triển và mở rộng hoạt động kinh doanh tại Hoa Kỳ và Trung Quốc. Ngoài ra, Zhou còn là giám đốc tài chính của Charm Communications, một công ty quảng cáo truyền hình Trung Quốc, và Zhaopin.com, nền tảng dịch vụ tuyển dụng trực tuyến lớn thứ hai của Trung Quốc, quản lý để đưa các công ty này vào danh sách thành công trên NASDAQ và New York Stock Trao đổi (NYSE), tương ứng.

Đầu ra công chúng

Điều này đã dẫn đến suy đoán rằng, với việc thuê, Binance đang chuẩn bị cho một IPO. Tuy nhiên, Giám đốc điều hành trao đổi tiền điện tử, Changpeng Zhao, đã phủ nhận điều này trong khi không bác bỏ thực tế rằng lĩnh vực tiền điện tử tương đối trẻ có thể hưởng lợi từ mô hình gây quỹ.

Việc thuê một nhân viên cũ của Goldman Sachs không phải là lần đầu tiên trong quá khứ gần đây rằng một công ty tiền điện tử đã tuyển dụng một giám đốc điều hành có kinh nghiệm từ lĩnh vực tài chính truyền thống. Như CCN đã báo cáo hồi đầu tháng này, ví dụ, công ty khởi nghiệp mã hóa FXcoin của Nhật đã thông báo rằng họ đã tuyển dụng một đại lý ngoại hối cũ tại Ngân hàng Deutsche Bank, Yasuo Matsuda, với tư cách là nhà chiến lược cấp cao của công ty. Điều thú vị là, người sáng lập công ty khởi nghiệp mật mã Nhật Bản, Tomoo Oshi, cũng có nền tảng về tài chính truyền thống, đã từng là người đứng đầu doanh số bán tiền tệ tại cùng một ngân hàng khổng lồ của Đức mà ông đã thuê người thuê mới nhất của mình.

Tuân thủ quy định

Vào cuối tháng trước, công ty tiền điện tử Coinbase của Mỹ đã thông báo rằng họ đã thuê Jeff Horowitz, một cựu sinh viên của Ngân hàng New York Mellon, để lãnh đạo các nỗ lực tuân thủ toàn cầu của công ty. Trước vị trí mới, Horowitz giữ chức vụ trưởng phòng tuân thủ và quản lý toàn cầu của Pershing, một công ty con của công ty. Horowitz cũng đã từng làm việc tại các công ty ngân hàng truyền thống khác như Salomon Brothers, Goldman Sachs, Lehman Brothers và Citigroup.

Trong việc bổ nhiệm, Coinbase lập luận rằng với sự tăng trưởng của tiền điện tử và lĩnh vực blockchain cần chú ý nhiều hơn đến các nỗ lực tuân thủ ngày càng trở nên phức tạp trên toàn cầu.

Jeff cho biết: “Việc thuê Jeff là sự công nhận trên quy mô toàn cầu đòi hỏi một nỗ lực phối hợp, đa chức năng, được hướng dẫn bởi các nhà lãnh đạo có kinh nghiệm mở rộng chính sách, dịch vụ tài chính và quản trị doanh nghiệp”. Hirji, như CCN đã báo cáo vào thời điểm đó.

Nguồn: CCN

Bài viết liên quan